Category: Sports News

For the latest and fastest sports news, please follow us.

อากีร์เร่ชะลอคุยสัญญาใหม่แม้พามายอร์ก้าเข้าชิงฯ

มาร์ก้า สื่อสเปน รายงานว่า อากีร์เร่ กำลังจะหมดสัญญากับ มายอร์ก้า หลังจบฤดูกาล 2023-24 โดยสโมสรต้องการให้โค้ชชาวเม็กซิกันอยู่คุมทีมต่อไปในซีซั่นหน้า แต่ตอนนี้การเจรจาสัญญาฉบับใหม่ถูกระงับ และการตัดสินใจทั้งหมดอยู่ในกำมือของผู้เป็นโค้ช อากีร์เร่ มีผลงานที่ดีกับ มายอร์ก้า นับตั้งแต่เข้ามาคุมทีมเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2022 พาทีมรอดตกชั้นในฤดูกาลแรก หลังจากนั้นพาทีมจบสูงถึงอันดับ 9 ในปีที่สอง แม้ฤดูกาลนี้ปัจจุบันอยู่อันดับ 16 เหนือโซนตกชั้น 6 คะแนน แต่สร้างชื่อในบอลถ้วย ผ่านเข้าชิงชนะเลิศ โกปา เดล…

ของแพง! ทำคนหมดอารมณ์ใช้จ่ายสงกรานต์ ต่ำสุดรอบ 10 ปี

นายธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และประธานที่ปรึกษาศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ เปิดเผยถึงผลพฤติกรรมการใช้จ่ายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า ประชาชนส่วนใหญ่มองว่า บรรยากาศสงกรานต์ปี 65 ไม่คึกคักถึง 64% เนื่องจากกังวลเรื่องค่าครองชีพ ราคาสินค้า ราคาน้ำมันแพงขึ้น ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายและส่วนหนึ่งมีหนี้สินเพิ่ม ทำให้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ประชาชนใช้จ่ายลดลง 45.1% ส่งผลให้เงินสะพัดช่วงเทศกาลส่งกรานต์ปีนี้อยู่ที่ 106,772 ล้านบาท ลดลง 5.4% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน และลดลง 21.4% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปี 62 ซึ่งเป็นปีปกติก่อนที่จะมีปัญหาของโควิด-19 เป็นเม็ดเงินต่ำสุดในรอบ 10…

ธนาคารตุนเงินสด รองรับใช้จ่ายวันสงกรานต์ 2566 ไม่มีหมดตู้ATM

นายสมบูรณ์ จิตเป็นธม ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายออกบัตรธนาคาร ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในเดือนเมษายน 2566 ระหว่างวันที่ 13-17 เมษายน 2566 ความต้องการใช้ธนบัตรของประชาชนอยู่ในเกณฑ์สูงกว่าปกติ โดยได้เตรียมสำรองธนบัตรชนิดราคาต่าง ๆ เพื่อรองรับความต้องการไว้อย่างเพียงพอ พิจารณาจากปัจจัยทางเศรษฐกิจ สถานการณ์โควิด-19 รวมถึงมาตรการภาครัฐที่เกี่ยวข้อง โดยประมาณการว่า ธนาคารพาณิชย์จะมีการเบิกจ่ายธนบัตรจาก ธปท. ในช่วงหนึ่งสัปดาห์ก่อนเทศกาลสงกรานต์ เป็นมูลค่าสุทธิประมาณ 25,000 ล้านบาท สูงกว่าประมาณการในปี 2565…

นิวไฮ! ‘กัลฟ์’ทำกำไร Core Profit ไตรมาส3 โตสูง 94% แตะ 4,203 ล้านบาท

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF รายงานผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2566 โดยมีรายได้รวม (Total Revenue) อยู่ที่ 30,674 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26% จาก 24,275 ล้านบาท ในไตรมาสเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรจากการดำเนินงาน (Core Profit) สำหรับไตรมาส 3/2566 เท่ากับ 4,203 ล้านบาท…

ยังสู้ต่อ! “แทรมขอนแก่น” 2.3 หมื่นล้าน เร่งเคลียร์เงินกู้-พื้นที่ก่อสร้าง

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้โครงการรถไฟฟ้ารางเบา (แทรม) จ.ขอนแก่น สายสีแดง ช่วงสำราญ-ท่าพระวงเงิน 2.3 หมื่นล้านบาท ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ โดยในส่วนของเงินกู้ระยะยาวของสถาบันการเงินในประเทศจีน ที่จะให้กับบริษัท ขอนแก่นทรานซิสเต็มท์ จำกัด (KKTS) เพื่อใช้ดำเนินโครงการฯ นั้น ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างพิจารณา ซึ่งเดิมตามบันทึกข้อตกลง(MOA) ทางกิจการร่วมค้า CKKM-CRRC CONSORTIUM มีบริษัท ช ทวี จำกัด(มหาชน) เป็นบริษัทนำ และบริษัท CRRC Nanjing Puzhen…

สร้างปีนี้! 2 ทางลอดโคราช วงเงิน 1,330 ล้าน แก้รถติดในเมือง

ทีมข่าวนวัตกรรมขนส่ง เดลินิวส์ รายงานว่า กรมทางหลวง(ทล.)ได้รับงบประมาณ 66 ทล. ได้ดำเนินการก่อสร้างทางลอดในพื้นที่ จ.นครราชสีมา จำนวน 2 แห่ง งบประมาณรวม 1,330ล้านบาท ได้แก่ 1.โครงการก่อสร้างทางลอดจุดตัดทางหลวงหมายเลข 2 หรือถนนมิตรภาพ ตัดทางหลวงหมายเลข 224 (แยกนครราชสีมา) งบประมาณ 480 ล้านบาท และ 2.โครงการก่อสร้างทางลอดจุดตัดทางหลวงหมายเลข 2 ตัดถนนช้างเผือก ตัดถนนสิริราชธานี(แยกประโดก)งบประมาณ 850 ล้านบาท…

ออมสิน เปิดตัว สินเชื่อ จีเอสบี อีวี ซัพพลาย เชน ดอกต่ำ หนุนธุรกิจไทย ปรับตัวรับลงทุนรถไฟฟ้า

นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารได้ลงนามบันทึกความร่วมมือกับ สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย เปิดตัวสินเชื่อ จีเอสบี อีวี ซัพพลาย เชน เพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (อีวี) และธุรกิจที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมอีวี เข้าถึงแหล่งเงินทุนดอกเบี้ยพิเศษ สามารถนำไปใช้ลงทุน หรือเป็นเงินทุนหมุนเวียนธุรกิจ ปรับตัวก้าวสู่อุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า โดยตั้งเป้าหมายจะปล่อยสินเชื่อไม่ต่ำกว่า 5,000-10,000 ล้านบาท สำหรับ สินเชื่อ จีเอสบี อีวี ซัพพลาย เชน เป็นส่วนหนึ่งของแพ็กเกจสินเชื่อกรีน โลน ซึ่งเป็นสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจเศรษฐกิจสีเขียว…

“ดีอีเอส- ก.ล.ต.” กวาดล้าง เว็บ-โซเซียลหลอกลงทุนออนไลน์

นายชัยวุฒิ ธนาคมนุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เปิดเผยว่า ดีอีเอส ได้หารือร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อแก้ไขปัญหาหลอกลวง การลงทุนออนไลน์ผ่านโซเชียลมีเดีย รวมทั้งการระดมทุนที่ผิดกฎหมาย เช่น การให้บริการชักชวนคนมาลงทุน ขายหลักทรัพย์ โดยจะจัดตั้งคณะทํางานร่วมกับทาง ก.ล.ต ในการติดตามบัญชีเฟซบุ๊ค หรือ เว็บไซต์ต่างๆ เพื่อวางแนวทางป้องกันปราบปรามปิดกั้นเว็บไซต์ที่หลอกลวงการลงทุนในช่องทางต่างๆ ที่ไม่ได้รับการอนุญาติจาก ก.ล.ต. หากพบจะถูกดําเนินคดี และปิดกั้นแอคเคานท์ หรือเว็บไซต์โดยทันที เพื่อลดผลกระทบความเสียหายของประชาชน น.ส.รื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ ก.ล.ต.…

‘ผีแดง’ เชือดนิ่ม! บุกทุบ ‘วีแกน’ ฉลุยเข้ารอบ 4 ‘เอฟเอ คัพ’

ศึกฟุตบอล เอฟเอ คัพ รอบ 3 เมื่อวันจันทร์ที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา วีแกน แอธเลติก ทีมในศึกลีก วัน ซึ่งเป็นแชมป์ถ้วยนี้เมื่อฤดูกาล 2012-13 เปิดรังดีดับเบิ้ลยู สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่จากพรีเมียร์ลีก อดีตแชมป์ถ้วยนี้ 12 สมัย โดยเกมในครึ่งแรก “ผีแดง” ทีมเยือนครองบอลบุกได้มากกว่า และได้ประตูนำก่อน 1-0 จากการยิงของ…